Nhiều đường bay quốc tế tới Phú Quốc đi vào hoạt động

Chiều ngày 29.10, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu PG991 của Hãng hàng không Thái Lan (Bangkok Airways) mang theo 63 khách đã đáp xuống sân bay Phú Quốc (Phú Quốc – Kiên Giang). Đây là chuyến bay mở đầu cho kế hoạch đã được đôi bên thương thảo: Mỗi tuần sẽ có 4 chuyến bay vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy và Chủ nhật.

Hãng sử dụng loại máy bay ATR72- 600, thời gian bay từ Bangkok tới Phú Quốc khoảng 1 giờ 45 phút.

Bangkok Airways hiện có code share (bay liên doanh) với 23 hãng hàng không quốc tế. Sự kiện này được xem như mở đầu cho chuỗi chuyến bay Quốc tế sắp tới, như: Hãng sẽ nối tuyến cho các chuyến bay đến từ Châu Âu như Air France KLM và British Airways đến Phú Quốc. Trước đó, Bangkok Airways đã mở đường bay đến Đà Nẵng và bước đầu đã gặt hái thành công với công suất đạt khoảng 70%.

Đại diện huyện Phú Quốc và Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc chụp hình lưu niệm với đại diện  Hãng và khách của Bangkok Airways.

                                                          

                                                  

Được biết, ngày 1.11 tới, Hãng hàng không TUI IK cũng mở đường bay charter từ Anh sang Phú Quốc. Tiếp đó, từ ngày 19.12 đến cuối tháng 4.2018, Hãng Neos của Italy cũng khai thác các chuyến bay charter từ Milan tới Phú Quốc và ngược lại vào thứ Ba và thứ Tư hàng tuần.

Theo thông tin từ lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, từ đầu năm đến nay nơi đây đã đón có gần 2,8 triệu du khách với doanh thu đạt gần 2.900 tỷ đồng. Bình quân, mỗi ngày sân bay nơi đây đón 40 chuyến hạ – cất cánh với khoảng 3.000 lượt khách.